Làm sao biết sản phẩm gốm sứ trong gia đình là an toàn

  Làm sao biết sản phẩm gốm sứ trong gia đình là an toàn

  Bài gửi  by decon28 on Mon Nov 07, 2016 4:13 pm

  Những vật dụng bằng gốm sứ chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những gia đình người Việt. Tuy nhiên, với sự đa dạng về xuất xứ, chất lượng, mẫu mã và giá cả, đôi khi người tiêu dùng cũng sẽ cảm thấy phân vân khi lựa chọn những vật dụng cần thiết để sử dụng vì không biết những món đồ ấy có an toàn hay không. Hãy cùng gốm sứ Hoàng Gia tìm hiểu một vài cách đơn giản để kiểm tra nhé.

  Làm sao biết sản phẩm gốm sứ trong gia đình là an toàn BY_tra__quai_gYm_vY_hoa_Yao__550k_300_300

  Trong những sản phẩm gốm sứ kém chất lượng thường có lượng chì cao và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Cách đơn giản nhất để kiểm tra độ an toàn của bát đĩa gốm sứ là kiểm tra độ nung và lượng kim loại nặng bằng cách ngâm vào dung dịch dấm ăn. Nếu các vật dụng đó có dấu hiệu trắng ra hoặc dấm đổi màu thì không nên dùng.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đổ một ít nước vào chỗ không tráng men của bát, đĩa, cốc bằng gốm sứ (có thể là phần đế). Nếu thấy bát, đĩa hay cốc đó hút nước nhanh tức là xương bát nung không đủ nhiệt. Thông thường, gốm phải nung ở nhiệt độ từ 1.200 đến 1.500 độ C mới đạt chuẩn, còn nếu pha thêm chì chỉ cần nung ở 800 – 1.100 độ C để tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng có thể gây nhiễm độc chì cho người dùng. Với những sản phẩm kém chất lượng này, nếu đựng đồ ăn nóng, chua sẽ làm chì nhanh chóng giải phóng, nhiễm vào thức ăn và gây độc cho cơ thể. Còn nếu bát, đĩa, cốc không hút nước thì đó là những sản phẩm an toàn.

  Làm sao biết sản phẩm gốm sứ trong gia đình là an toàn KHAY_DUNG_GIA_VI_TAM_THAI_VE_HOA_CUC_23k_300_300

  Một số lưu ý nhỏ nữa dành cho bạn là bạn không nên muối dưa trong bình gốm tráng men cũng như lưu trữ thực phẩm lâu trong các đồ đựng gốm tráng men mà không biết rõ đó là loại men gì. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng vật dụng có lớp men bị mòn nhanh.

  Đến với cửa hàng gốm sứ gia dụng của Hoàng Gia, các bạn sẽ được các chuyên viên tại đây hỗ trợ hướng dẫn cụ thể hơn để có thể sử dụng các sản phẩm gốm sứ một cách an toàn nhất.

  GỐM SỨ HOÀNG GIA
  HCM: 193 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TP.HCM
  Hà Nội: Xóm 4, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
  Email: info@gomsuhoanggia.vn
  Hotline: 0947.836.567 (Mr.Long)
  decon28