Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ

  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ

  Bài gửi  by Demon on Tue Sep 02, 2014 8:33 pm

  Corki là một trong những vị tướng có sự thống trị lâu dài nhất trong LMHT. Vị tướng này đã luôn rất mạnh từ mùa 1 và cho tới tận bây giờ, khi mà những vị tướng khác nổi lên, Corki vẫn là một sự lựa chọn tốt ở vị trí xạ thủ.
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-open

  Đối đầu – Khắc chế
  Đồng đội tốt của Corki ở đường dưới là những vị tướng có khả năng vô hiệu hóa mạnh. Leona là một trong những vị tướng phù hợp nhất với Corki bởi với 3 kỹ năng vô hiệu hóa từ Leona, Corki sẽ thoải mái xả đạn. Tương tự như Leona là những vị tướng Nami, Braum, Thresh,… Corki cực mạnh khi đối đầu với những vị tướng thiếu độ cơ động bởi lượng dồn sát thương của Corki là cực mạnh. Những vị tướng có sát thương đầu trận thấp (như Vayne) hoặc mất nhiều thời gian để dồn sát thương (như Twitch) cũng rất khó để đấu lại với Corki.
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-champs
  Để khắc chế Corki, bạn có khá nhiều cách. Trước tiên, dù là một xạ thủ nhiều sát thương nhưng Corki cũng rất sợ nếu gặp phải những kẻ có lượng sát thương dồn cao tương đương. Graves, Draven hay Varus thực sự đáng sợ với Corki. Với Graves, nội tại bẩm sinh của vị tướng này cho phép anh ta chống chịu tốt hơn hẳn trong khi lượng dồn sát thương tốt hơn. Varus hay Draven có lượng sát thương đầu ra vô cùng mạnh và nếu trao đổi chiêu thức với những vị tướng này, Corki không được phép bắn tay đôi cùng họ quá 3 chiêu. Những vị tướng có khả năng kéo máu xa như Caitlyn hay Lucian cũng rất khó chịu với Corki

  Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-rune1
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-rune2
  Ngọc bổ trợ của Corki cũng sử dụng tương tự như các xạ thủ khác. Ngọc đỏ lấy sát thương vật lý, ngọc vàng dùng giáp, có thể lựa chọn ngọc vàng máu để thay thế, tuy nhiên do Corki đi đường dưới nên ưu tiên dùng giáp. Ngọc xanh lấy kết hợp 5 viên kháng phép và 4 viên hồi năng lượng và ngọc tím dùng 2 viên hút máu cùng 1 viên sát thương vật lý. Đây được coi là bảng ngọc tối ưu cho các xạ thủ khi hội tủ đủ những yếu tố mà xạ thủ cần. Một hướng đi khác là sử dụng 3 viên ngọc tím tăng tốc độ tấn công. Cách này được Arrow, xạ thủ của KT Rolster Arrow sử dụng khá nhiều.
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-mastery
  Bảng bổ trợ của Corki sẽ tăng theo hướng 21-9-0 thông thường. Không thực sự khuyến khích hướng cộng bảng bổ trợ 21-0-9 dù hướng đi này bù đắp tốt nhược điểm thiếu năng lượng của Corki nhưng lại khiến Corki thiếu đi sự cứng cáp cần thiết cho một vị trí luôn bị nhắm tới như xạ thủ. Phép bổ trợ của Corki cũng giống như nhiều xạ thủ khác sẽ là Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 13891-flash Tốc Biến và Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-heal Hồi Máu. Có thể cân nhắc dùng Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-barrier Lá Chắn trong một số trường hợp đối phương có nhiều hiệu ứng Vết Thương Sâu.

  Hướng lên kỹ năng
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-skill-build
  Corki có khả năng dồn sát thương rất mạnh với Bom Phốt Pho (Q), chính vì thế kỹ năng này sẽ được ưu tiên nâng tối đa trước ở các cấp 1, 3, 5, 7 và 9. Lấy Thảm Lửa (W) ở ngay cấp độ 2 để đảm bảo khả năng truy đuổi/sống sót. Kỹ năng Súng Máy (E) nên tăng tối đa sau Bom Phốt Pho để kết hợp cùng khả năng bắn tay của Corki tạo ra một lượng sát thương lớn. Súng Máy sẽ lấy điểm đầu tiên ở cấp 4 và tăng vào các cấp 8, 10, 12, 13. Chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng (R) lấy đúng các cấp độ 6, 11, 16.

  Trang bị
  Corki có khả năng dồn sát thương nhanh bằng kỹ năng, do đó Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Trinity-force Tam Hợp Kiếm là trang bị vô cùng cần thiết cho Corki. Khác với nhiều xạ thủ, Corki không lên Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Berserkers-greaves Giày Cuồng Nộ mà sẽ sử dụng Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Sorcerers-shoes Giày Pháp Sư trong phần lớn thời gian trận đấu. Sở dĩ chọn Giày Pháp Sư vì các kỹ năng sát thương chính của Corki là Bom Phốt Pho và Tên Lửa Định Hướng đều gây rất nhiều sát thương phép. Hơn nữa, Corki không quá cần tốc độ đánh ngay từ đầu nên không nhất thiết phải lên Giày Cuồng Nộ. Các trang bị sát thương sau đó sẽ tùy theo thế trận để lên cho hợp lý. Nếu có được Tam Hợp Kiếm từ phút 15 trở về trước thì trang bị sát thương sau đó nên là Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Infinity-edge Vô Cực Kiếm để tăng thêm khả năng gây sát thương từ các đòn tấn công cơ bản.
  Nếu đối phương có nhiều vị tướng áp sát tốt, Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Blade-of-the-ruined-king Gươm Của Vua Vô Danh là sự lựa chọn tốt và sau đó hướng ngay tới Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Last-whisper Cung Xanh. Trong trường hợp bạn quá thọt và chỉ có thể hoàn thành Tam Hợp Kiếm ở phút 20 (hoặc hơn) thì phải hướng lên Cung Xanh ngay khi hoàn thành xong Tam Hợp Kiếm. Một bộ trang bị hoàn chỉnh cho Corki sẽ là Tam Hợp Kiếm – Vô Cực  Kiếm – Gươm Của Vua Vô Danh – Cung Xanh – Giày Cuồng Nộ (về cuối trận sẽ thay Giày Pháp Sư bằng Giày Cuồng Nộ) – No.gif" alt="" /> Giáp Thiên Thần. Có thể thay Giáp Thiên Thần bằng Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ Banshees-veil Khiên Chữ Thập Banshee khi tình thế yêu cầu.

  Cách chơi từng giai đoạn
  Đầu trận
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-early
  Corki có lượng dồn sát thương lớn nên cần cố gắng áp đảo đối thủ ngay từ sớm để tạo lợi thế. Nếu đối đầu với những vị tướng có độ cơ động thấp, Corki và tướng hỗ trợ phải ép thẳng vào vị trí xạ thủ đối phương và buộc hắn mất các phép bổ trợ càng sớm càng tốt. Trong trường hợp này, phải có tầm nhìn đầy đủ để tránh phản gank bởi cặp đôi có Corki thường chủ động ép giao tranh. Việc dùng Thảm Lửa phải được cân nhắc kỹ vì chiêu này có thời gian hồi lại rất lâu và đó cũng là kỹ năng duy nhất giúp Corki thoát khỏi sự tấn công của kẻ địch. Bom Phốt Pho giờ đây sẽ mất thêm một khoảng thời gian nhỏ để gây sát thương, do đó việc dùng Bom Phốt Pho tốt nhất nên diễn ra khi đối phương trúng hiệu ứng khống chế của đồng đội. Hãy cố gắng có được Tam Hợp Kiếm trong khoảng 15 phút đầu tiên.
  Giữa trận
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-mid
  Lúc này là thời điểm Corki mạnh nhất do đó việc tối quan trọng là phải chọn được vị trí để gây sát thương. Trước khi vào giao tranh, hãy bắn vài phát tên lửa từ chiêu cuối, đặc biệt quả tên lửa thứ 3 (tên lửa to có sức sát thương cao hơn) nên trúng để tạo ra nhiều sát thương lên đội hình địch. Lúc này, Corki có rất nhiều sát thương trong khi khả năng sống sót vẫn có thể được đảm bảo bởi Thảm Lửa, do đó khi bị đối phương áp sát, trừ những tướng có khả năng sốc sát thương, hãy bắn trả hắn liên tục bằng Bom Phốt Pho, Tên Lửa Định Hướng cũng như Súng Máy. Nếu kẻ địch không có sốc sát thương cao, chúng mới phải là người chạy trốn khỏi bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là né tránh triệt để các kỹ năng vô hiệu hóa và tìm mọi khoảng trống để gây sát thương. Đặc biệt, hãy tìm mọi cách để dồn sát thương lên tướng chủ lực đối phương như xạ thủ hoặc pháp sư và khiến hắn gục ngay lập tức
  Cuối trận
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-late
  Thời điểm này, nếu lượng trang bị giữa bạn và xạ thủ đối phương không có sự chênh lệch nhiều và hắn là một trong những siêu xạ thủ thì tốt nhất không nên đấu tay đôi trực diện với anh ta. Lúc này, khả năng dồn sát thương của Corki không còn đủ mạnh để khiến đối phương gục ngay, do đó Corki sẽ phải kết hợp khả năng bắn tay gây sát thương chuẩn từ nội tại kết hợp với kỹ năng Súng Máy và nên lưu ý, xen giữa các đòn đánh thường bằng những phát bắn Tên Lửa Định Hướng để tận dụng nội tại Kiếm Phép từ Thủy Kiếm. Sự cơ động lúc này là vũ khí tối quan trọng của Corki để gây tối đa sát thương. Một người chơi Corki kinh nghiệm sẽ biết dùng Thảm Lửa khi nào là hợp lý cho mục đích tấn công/phòng thủ.

  Lời kết
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ 16151-end
  Corki gần như chắc chắn sẽ được tăng sức mạnh ở những phiên bản tới và anh ta hoàn toàn có thể lại trở nên cực hot ở chung kết thế giới. Nếu điều đó trở thành sự thực thì Corki sẽ là vị tướng xạ thủ có thành tích vô tiền khoáng hậu khi thống trị cả 4 giải chung kết thế giới từ trước tới nay. Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu và thích thú với vị xạ thủ này và cùng hi vọng Corki sẽ tỏa sáng ở chung kết thế giới như những gì anh ta vẫn luôn thể hiện tại sân chơi lớn nhất thế giới này.
  Nguồn : [You must be registered and logged in to see this link.]  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ FGbNQtb
  Hướng dẫn chơi Corki – Phi Công Quả Cảm ở vị trí xạ thủ ARkIp6b
  Diễn Đàn : [You must be registered and logged in to see this link.]
  Fanpage: [You must be registered and logged in to see this link.]

  Cảm Ơn Khách viếng thăm ! Hãy Giúp BQT Phát Triển Diễn Đàn Vngame Nào ^^
  Demon