Game Huynh đệ song hành

  Game Huynh đệ song hành

  Bài gửi  by hungxnguyen on Wed Jul 23, 2014 5:01 pm

  Được xem là một trong những cựu binh trên “địa bàn” game đối kháng, tên tuổi của Midway gắn liền với sê-ri truyền kì Mortal Kombat, mà dân chơi game gần như nhẵn mặt. Với nhu cầu cần đổi mới và ngày càng khó tính của người chơi, Midway cũng tự làm bước chuyển tiếp sang phong cách mới hấp dẫn hơn thay vì ngủ yên với những gì hiện có. Vậy là MK: Shaolin Monks được lên kế hoạch để kịp ra mắt các fan vào tháng 9 năm nay.
  >Xem tin tai game bat bai mien phi tại: taigamebatbai.net
  Shaolin Monks có cách chơi tương tự Captain Commando, Fighting Force… trước đây mà chúng ta vẫn quen gọi là “đi cảnh”. Tuy nhiên, game đã được thêm thắt nhiều gia vị mới hấp dẫn hơn và mang phong cách đặc trưng của dòng Mortal Kombat. Người chơi bắt đầu chuyến phiêu lưu thông qua hai nhân vật chính Liu Kang và Kung Lao với nhiệm vụ đơn giản là “dọn dẹp” tất cả đối phương trên đường đi.
  Game Huynh đệ song hành G0511_DG_30
  Thoạt đầu, mỗi nhân vật chỉ có những chiêu thức tấn công đơn giản với mức sát thương vừa và mạnh - chụp và ném đối phương. Dần dần, người chơi tích lũy lượng điểm kinh nghiệm để nâng cấp nhiều chiêu thức, đòn thế khác nhau. Ví như Kung Lao có thể “dịch chuyển tức thời” để né đòn và làm đối phương hoa mắt, hay xoay tròn người để hất tung đối phương lên không. Liu Kang lại thành thục với chiêu chưởng năng lượng từ khoảng cách xa hay đòn đá “song phi” khá đẹp mắt.

  Để tạo thêm dấu ấn riêng, Midway cố gắng lồng vào các tuyệt chiêu cho mỗi nhân vật để dứt điểm đối phương (Fatalities). Các đòn dứt điểm này sẽ được mở dần dần dọc toàn bộ cuộc phiêu lưu, và có lẽ là điểm sáng giá nhất của trò chơi; cũng là nét độc đáo vốn có của sê-ri Mortal Kombat từ trước đến nay. Các tuyệt chiêu này được thiết kế khá sáng tạo và đẹp mắt, điển hình như Kung Lao có thể “tách” đối thủ ra làm đôi với chiếc nón “bất ly thân” của mình, Liu Kang như một cầu thủ điệu nghệ có thể tung cú “demi” vô lê đầy kĩ thuật để hạ đối phương trong nháy mắt…

  Nhằm phá vỡ tính đơn điệu, Shaolin Monks bổ sung các “puzzles” dọc đường đi. Nhìn chung các bẫy này khá đơn giản, tuy nhiên cách giải lại khá cổ quái. Ví dụ để vượt qua các bẫy chông bạn phải chồng “xác” đối phương lên, hối lộ các cây ăn thịt người trên đường đi để chúng gợi ý hoặc mở các cánh cửa…

  Ngoài phần chơi đơn tương đối tốt, Shaolin Monks có thêm mục chơi co-op đầy thú vị. Ngoài việc phối hợp tác chiến cùng đồng đội, bạn có thể kết hợp với bạn chơi để chiêm ngưỡng nhiều thức liên hoàn được biến tấu lạ mắt. Nếu vẫn chưa thật sự hài lòng, bạn có thể thử sức cùng bạn chiến đấu "tay đôi" (Verus mode).

  Không như phần gameplay, điểm Shaolin Monks làm nhiều người thất vọng nằm ở đồ họa và âm thanh. Mô hình nhân vật lẫn cách thể hiện động tác trong các chiêu thức còn gượng gạo và chưa uyển chuyển như nhiều trò chơi cùng thời. Thêm vào đó, cách chọn tông màu tối đã phần nào gây cảm giác khó chịu cho người chơi khi lần đầu tiếp xúc. Hơn nữa, âm thanh của game ai la trieu phu cũng "thường thường bậc trung" và hầu như không tạo được ấn tượng.

  Nếu đã chán chê với hàng tá trò chơi dạng “beat them up” theo phong cách Dynasty Warriors, Samurai Warriors hay gần đây là Devil King, bạn có thể bỏ chút thời gian nếm trải ứng viên mới MK Shaolin Monks. Và đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức trò chơi này với bạn bè.  Tai game bat bai | tai game ai la trieu phu | tai game pikachu
  hungxnguyen